Hugh Grant’s Oscar interview with Ashley Graham highlights tradition conflict


ความคิดเห็น

ลอนดอน — แนวทางที่แหวกแนวของนักแสดงชาวอังกฤษ Hugh Grant ในการพูดคุยกันบนพรมแดงที่งานออสการ์ทำให้เกิดการถกเถียงอย่างเผ็ดร้อนว่าเขาหยาบคายหรือไม่ ชาวอังกฤษบางคนเถียงว่า: เขาเป็นแค่คนอังกฤษ

Grant กลายเป็นไวรัลออนไลน์สำหรับคำตอบที่เลี่ยงไม่ได้ของเขาในการสัมภาษณ์สั้น ๆ กับนายแบบ Ashley Graham ในการโต้ตอบ ขนานนาม บนโซเชียลมีเดียว่า “น่าอึดอัดชะมัด” ในขณะที่เธอพยายามที่จะมีส่วนร่วมกับดารา “น็อตติ้งฮิลล์”

เมื่อถูกถามโดยเกรแฮมผู้ร่าเริงซึ่งเขา “ตื่นเต้น” ที่สุดที่ได้เห็นการคว้ารางวัลออสการ์ แกรนท์ตอบสั้นๆ ว่า “ไม่มีใครเป็นพิเศษ” Graham หันไปสนใจเรื่องแฟชั่นและถามว่าเขาสวมชุดของดีไซเนอร์คนไหน “แค่ชุดของฉัน” แกรนท์พูดหน้าตาเฉย เกรแฮมยืนกรานอย่างกล้าหาญโดยถามว่าใครเป็นคนทำ “ฉันจำไม่ได้ ช่างตัดเสื้อของฉัน” แกรนท์กล่าวเสริม

จากนั้นเกรแฮมได้พูดคุยกับนักแสดงมากประสบการณ์เกี่ยวกับภาพยนตร์สืบสวนสอบสวนของ Netflix เรื่อง “Glass Onion: A Knives Out Mystery” แกรนท์มองข้ามบทบาทของเขา: “ฉันแทบไม่ได้อยู่ในนั้นเลย ฉันอยู่ในนั้นประมาณสามวินาที”

รางวัลออสการ์เป็นก้าวสำคัญของศิลปินเอเชีย: ‘นี่คือสัญญาณแห่งความหวัง’

ในขณะที่แกรนท์ซึ่งแสดงมาตั้งแต่ทศวรรษที่ 1980 ไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับงานฮอลลีวูดเหล่านี้ การแลกเปลี่ยนนี้ไม่น่าแปลกใจเลยในอังกฤษ ซึ่งส่วนหนึ่งของโครงสร้างทางสังคมคือการหลีกเลี่ยงการโอ้อวด พูดถึงตัวเองมากเกินไป หรือแม้แต่ยอมรับว่า สนุกแค่ไหน พูดคุยเกี่ยวกับฉลากของนักออกแบบราคาแพง? มารยาทที่ไม่ดี

“ทวิตเตอร์ของชาวอเมริกันโกรธมากที่ฮิวจ์ แกรนต์ให้สัมภาษณ์ซึ่งเป็นเรื่องปกติธรรมดาในทุกงานของอังกฤษ” พูดว่า ผู้ชมคนหนึ่งปกป้องพฤติกรรมของ Grant

“ฮิวจ์ แกรนต์ไม่ได้หมายความว่าหยาบคายในที่นี้ แต่นี่คือความรู้สึกเหมือนเป็นคนอังกฤษและเผชิญหน้ากับคนอเมริกันที่กระตือรือร้นและกระตือรือร้นอย่างไร้เหตุผล” อีกคน พูดว่า.

อาจไม่มีอะไรสรุปได้มากไปกว่าการติดตามของเกรแฮมเกี่ยวกับการปรากฏตัวสั้นๆ ของแกรนท์ใน “Glass Onion” “แต่ถึงกระนั้นคุณก็ปรากฏตัวและสนุกใช่ไหม” เธอพูดต่อ “เกือบแล้ว” แกรนท์โต้กลับเมื่อการสัมภาษณ์ใกล้จบลงอย่างเจ็บปวด

อารมณ์ขันของอังกฤษ — ตั้งแต่คณะละครตลกอย่าง Monty Python ไปจนถึงนักแสดงตลกแห้ง Ricky Gervais — มักถูกมองว่าเป็น “โวหาร เหน็บแนม และดูถูกตัวเอง” Sarita Malik ศาสตราจารย์ด้านสื่อและวัฒนธรรมแห่งมหาวิทยาลัยบรูเนล ลอนดอน กล่าวในการให้สัมภาษณ์เรื่อง วันอังคาร. ส่วนใหญ่ข้ามไปยังผู้ชมในสหรัฐอเมริกาด้วย “ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่”

อย่างไรก็ตาม การสัมภาษณ์บนพรมแดงของ Grant “เป็นกรณีคลาสสิกของอารมณ์ขันที่แตกต่างกัน ซึ่งสั่นสะเทือนและถูกตีความแตกต่างกัน” มาลิกกล่าว

เธอกล่าวเสริมว่า Grant ได้สร้างอาชีพด้วยการ “เล่นกับความคิดที่เป็นแก่นสารของอังกฤษ บุคลิกของเขาเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างเสน่ห์อันหรูหราและความขี้บ่น”

รายชื่อผู้ชนะรางวัลออสการ์ปี 2023 ทั้งหมด

การปะทะกันของวัฒนธรรมอีกครั้งเกิดขึ้นเมื่อเกรแฮมถามแกรนท์ถึงสิ่งที่เขาชอบที่สุดเกี่ยวกับการเข้าร่วมงานออสการ์

“มันน่าหลงใหล มนุษยชาติทั้งหมดอยู่ที่นี่ มันคือแวนิตี้แฟร์” เขาเหน็บ โดยอ้างอิงถึงนวนิยายปี 1847 ของนักเขียนชาวอังกฤษ วิลเลียม เมคพีซ แธ็คเรย์ ซึ่งเสียดสีอัตตา ชนชั้น และลัทธิบริโภคนิยม

“โอ้ ทั้งหมดเกี่ยวกับแวนิตีแฟร์ ใช่แล้ว นั่นคือจุดที่เราปล่อยวางและสนุกกันนิดหน่อย” เกรแฮมพยักหน้าเห็นด้วย โดยถือว่าแกรนท์กำลังพูดถึงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ออสการ์ที่จัดโดยนิตยสาร Condé Nast

เธอออกเดทกับเหล่าคนดังอย่างน่าอึดอัดใจ ตอนนี้เธอเจ้าชู้กับชื่อเสียง

คลิปดังกล่าวถูกรับชมหลายพันครั้งในโซเชียลมีเดีย พร้อมปฏิกิริยาตอบรับจากชาวอเมริกันและชาวอังกฤษ

มันเป็น “การเสแสร้งของเขาที่จะทำการอ้างอิงในบริบทนี้” ผู้ชมที่ไม่ประทับใจคนหนึ่ง พูดว่า.

คนอื่น ๆ ถามว่าทำไม Grant ถึงสนใจที่จะเข้าร่วมหรือถูกสัมภาษณ์หากเขาดูถูกงานนี้

“ฉันไม่เข้าใจสิ่งนี้จาก Hugh Grant ถ้าไม่อยากสัมภาษณ์ก็อย่าจับไมค์ ยิ้มอย่างมีมารยาท แล้วเดินต่อไป ขอชื่นชม Ashley Graham ที่พยายามซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อให้ได้สิ่งที่น่าสนใจจากเขา” อีกคน พูดว่า.

Molly Geidel อาจารย์อาวุโสด้านการศึกษาอเมริกันที่มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์กล่าวว่าการตอบสนองของ Grant ต่อ Graham ที่ร่าเริงในตัวมันเองนั้นเป็นคนอังกฤษ “จากประสบการณ์ของผม สิ่งหนึ่งที่รวมคนอังกฤษส่วนใหญ่เข้าด้วยกันคือการดูถูกวัฒนธรรมการทำงานแบบให้บริการและยิ้มแบบไร้มารยาทของสหรัฐฯ” Geidel ซึ่งเติบโตในรัฐเวอร์มอนต์ก่อนจะย้ายไปอังกฤษกล่าว

“จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ ผู้คนที่นี่ในสหราชอาณาจักรภูมิใจในตัวเองที่ไม่ต้องแสดงความสุขปลอมๆ หรือที่เราเรียกว่าแรงงานทางอารมณ์” เธอกล่าวเสริม

บางคนในโลกออนไลน์ในสหรัฐชื่นชมความพยายามของเกรแฮม

“ฉันเสียใจมากที่ฮิวจ์ แกรนต์ไม่สุภาพและหยาบคายกับคุณมาก ฉันขอแสดงความนับถือคุณที่สงบสติอารมณ์” ผู้ชื่นชม Graham คนหนึ่ง ทวีต. “เธอได้รับความนิยมอย่างมากและยังคงลุกขึ้นและไปต่อ ความเคารพอย่างบ้าคลั่ง” อื่น ๆ พูดว่า.

เกรแฮมเองถูกถามเกี่ยวกับการสัมภาษณ์เมื่อวันจันทร์โดยช่างภาพ TMZ ที่สนามบินและพูดว่า: “คุณรู้อะไรไหม แม่ของฉันสอนให้ฉันฆ่าคนด้วยความเมตตา ดังนั้นไปเถอะ”

มาลิกเสนอว่าบางทีความสัมพันธ์ที่สำคัญของ Grant กับสื่ออาจปรากฏให้เห็นระหว่างการโต้ตอบ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แกรนท์กลายเป็นนักรณรงค์เพื่อสื่อที่มีความรับผิดชอบมากขึ้น โดยสนับสนุนกลุ่มผู้สนับสนุนของอังกฤษที่ถูกแฮก หลังจากที่เขาเป็นหนึ่งในเหยื่อที่มีชื่อเสียงหลายคนที่ถูกแฮกโทรศัพท์โดยนักข่าวแท็บลอยด์

เกรแฮมจบการสัมภาษณ์อย่างร่าเริง

“ยินดีที่ได้คุยกับคุณ” เธอบอกกับแกรนท์ด้วยรอยยิ้ม การแสดงที่นักวิจารณ์บางคนบอกว่าควรทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

Michelle Yeoh เข้าร่วมงาน Vanity Fair Oscars Party

Source link

Leave a Comment